Tin tức nổi bật Hoa Vô Ưu - hoa Vàng Anh, loài hoa mới du nhập vào Việt nam    Men vi sinh BIOnAQUA 1-MV và Qui trình kỹ thuật áp dụng xử lý ao nuôi tôm công nghiệp     Phân biệt cá Tra và Basa     Trò chơi đố lá    DANH MỤC CÁC TIÊU CHUẨN VIỆT NAM (TCVN 2005) VỀ MÔI TRƯỜNG BAN HÀNH     Những con đường ngoạn mục trên khắp thế giới    Địa chỉ cửa hàng cá cảnh phân phối men vi sinh Mai Việt    MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIO-SUPERCLEAN MV - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH TRONG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI    Sữa ong chúa, mật ong phấn hoa và các sản phẩm từ ong mật     Giới thiệu ngắn về gỗ Accoya    Địa chỉ Đại lý Men Vi sinh xử lý ao nuôi tôm công nghiệp và các sinh phẩm vi sinh của Cty TNHH Sinh học Mai Việt (MAIVIETBIO)    Nước thải và xử lý nước thải của nhà máy chế biến tinh bột - Số liệu tham khảo    Đặc tính kỹ thuật, Xếp loại Tấm ốp gỗ thông xẻ Accoya     BIO-SUPERCLEAN MV - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH TRONG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI     Johkasou - Hệ thống xử lý nước thải mới qui mô nhà hàng, khách sạn    Giải pháp xử lý nước thải nhà máy đóng gói thuốc trừ sâu    Danh mục men vi sinh nguyên liệu Maivietbio    Thăm trại nuôi tôm Cam Ranh, Ninh Hoà - Khánh Hoà    Sử dụng Men Vi sinh BIOnAQUA-MV nuôi cá cảnh, động vật và bể thuỷ sinh    Các dịch vụ xét nghiệm của Maivietbio    Kinh nghiệm kiểm soát mầm bệnh từ thức ăn với cá cảnh   
Mai Việt Bio
Trang chủ
Giới thiệu - Hình ảnh
Catalogue sản phẩm
Liên hệ
 
Đại lý phân phối gỗ Accoya
Giới thiệu
Đặc tính của gỗ
Liên hệ
 
Tin tức & Nghiên cứu
Tin tức
Nghiên cứu
 
Sữa ong chúa và các sản phẩm từ ong mật
Sữa ong chúa sản phẩm có sữa ong chúa
Mật ong và phấn hoa
 
Địa chỉ phân phối men vi sinh
Men vi sinh cá cảnh
Men xử lý nước, đáy ao nuôi tôm, cá...
Men xử lý nước thải
 
Men vi sinh & Dịch vụ
SP vi sinh thành phẩm
SP vi sinh nguyên liệu
Xét nghiệm vi sinh
 
Môi trường
Tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường
Sản phẩm
Các loại nước thải
Công nghệ
 
Tư vấn
Thủy canh nước ngọt
Thủy canh nước mặn
Cách sử dụng sản phẩm
Bài khảo cứu
 
Tản mạn
Đôi điều quanh ta
Sinh và Sống
 
Lượt truy cập
Lượt truy cập :

Đang online : 57
 
Cách sử dụng sản phẩm
Hướng dẫn xử dụng phân vi sinh
(Ngày cập nhật 30/10/2008)


Phân vi sinh là gì?
Là chế phẩm vi sinh gồm 3 lọai vi khuẩn : Tăng cường cố định đạm trong đất, nước ; Phân huỷ được phân lân liên kết; và kích thích cây trồng phát triển.
Một số nơi ( có maivietbio) còn tăng cường thêm chủng vi sinh kháng nấm thối rễ)...


Tác dụng của từng thành phần vi sinh vật trong phân vi sinh
  • Vi khuẩn cố định đạm: là nhóm vi khuẩn Azotobacter: các vi khuẩn này có các chủng đặc hiệu cho từng loại cây ngũ cốc, hay loại thực vật nào đó ( ví dụ vi khuẩn cố định đạm hội sinh trong rễ bèo hoa dâu).


Hình : Bèo hoa dâu ( Azolla) có thể cố định nitơ. Nó sống hội sinh với vi khuẩn cyanobacterium (Anabaena azollae). Bèo hoa dâu Azolla có mặt trên khắp thế giới và được dùng như nguồn phân đạm trong nông nghiệp. Hai cây bèo dâu này có chiều ngang khoảng 2 cm. Cây có màu vàng khi nuôi thiếu Coban (là thành phần thiết yếu của vi khuẩn hội sinh cyanobacterial) và vì vậy nó có biểu hiện đặc trưng thiếu nitơ (Reed College, us).

  • Vi khuẩn phân giải lân liên kết trong đất: có một số phân lân bón vào đất canh tác, liên kết với các hành phần trong đất thành các muối phốt-phát làm cây không hấp thu được như các loại đất phèn ( nhiều nhôm và sắt). Nhóm vi khuẩn này giúp phá vỡ các muối này và cây có thể hấp thu được lân.
  • Vi khuẩn kích thích cây tăng trưởng: có một số nhóm vi khuẩn sống hội sinh với cây, chúng làm cho cây tăng cường sản xuất các chất tăng trưởng.
  • Vi khuẩn kháng nấm chống thối rễ cây, héo úa...: đa số các nhóm Bacillus là các vi khuẩn đối kháng, có khả năng sinh ra chất chống nấm như B. subtiliis; B. licheniformic; chống lại các loại nấm như Fusarium; Rhizoctonia... và kiểm soát được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho cây.

Cách dùng phân vi sinh
Thường được dùng trộn vào hạt giống trước khi gieo sạ. hạt giống được làm ẩm, hay ngâm... cứ 1 kg phân vi sinh trộn 100 kg hạt giống.
Lượng vi sinh tối thiểu có trong phân vi sinh phải từ 100 triệu đến 1 tỷ vi khuẩn sống trong 1 gam phan vi sinh.


Làm thế nào để mua được phân vi sinh tốt?
Phải mua ở những cơ sở phân phối đủ tin cậy như : có địa chỉ rõ ràng; có nhân viên kỹ thuật trình độ cao cấp tư vấn khi cần... là một cơ sở sản xuất ổn định, có thâm niên...

Hạn sử dụng của phân vi sinh
Thường thì nhóm vi khuẩn cố định đạm có tời hạn sống không lâu; khoảng dưới 1 năm trong điều kiện bảo quản đúng: nơi khô ráo, mát mẻ. Vì vậy cần xem hạn sử dụng của chế phẩm.

Phân vi sinh có tác hại gì không?
Phân vi sinh an toàn với con người, động vật và môi trường

Làm thế nào để tăng hiệu quả của đất trồng?
Nên dùng phân vi sinh đều đặn cho các mùa. Cần ghi nhớ là phân vi sinh làm tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, vi lượng... trong đất của cây mà tự nó không có chất dinh dưỡng.
 Nếu phân vi sinh có bổ sung N-P-K thì cần ghi rõ trên nhãn mác, và như vậy cần cân đối phân bón vô cơ cho họp lý với đất trồng.

Sau khi thu hoạch sản phẩm, không nên đốt các phụ phẩm như xác cây, rơm rạ, lá mía... mà nên chôn lấp lại ruộng , để làm tăng độ mùn cho đất. Khi đốt, mất rất nhiều chất dinh dưỡng của chúng có thể tang cường cho đất.

Hồ Thi Ánh Tuyết. MaivietbioGởi mail đến bạn bè    Bản in    Phản hồi
Các tin khác
Sử dụng Men Vi sinh BIOnAQUA-MV nuôi cá cảnh, động vật và bể thuỷ sinh (08/09/2010)
Những lưu ý tới quí vị dùng vi sinh Bti-MV diệt lăng quăng muỗi (10/09/2009)
BIO-SUPERCLEAN MV - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH TRONG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI (13/10/2008)
Cách dùng Bti-MV diệt lăng quăng (bọ gậy) muỗi (09/10/2008)
BIOnAQUA 1- MV Men vi sinh và Qui trình kỹ thuật áp dụng xử lý ao nuôi tôm công nghiệp (25/06/2008)
BIOnAQUA-MV xử lý hồ nuôi nuôi cá cảnh mặn, ngọt và hổ thuỷ sinh (26/09/2005)
 
Liên kết website
 

Trang chủ  |   Giới thiệu - Hình ảnh  |   Tin tức  |   Bài khảo cứu  |   Đôi điều quanh ta  |   Liên hệ

© 2008 Mai Viet Bio.
649/28/25 Điện Biên Phủ, P.25, Q.BT, Tp.HCM, VN
Tel/Fax : (08)5126107; Mobile : 0908 650 889