Tin tức nổi bật Hoa Vô Ưu - hoa Vàng Anh, loài hoa mới du nhập vào Việt nam    Men vi sinh BIOnAQUA 1-MV và Qui trình kỹ thuật áp dụng xử lý ao nuôi tôm công nghiệp     Phân biệt cá Tra và Basa     Trò chơi đố lá    DANH MỤC CÁC TIÊU CHUẨN VIỆT NAM (TCVN 2005) VỀ MÔI TRƯỜNG BAN HÀNH     Những con đường ngoạn mục trên khắp thế giới    Địa chỉ cửa hàng cá cảnh phân phối men vi sinh Mai Việt    MEN VI SINH XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIO-SUPERCLEAN MV - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH TRONG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI    Sữa ong chúa, mật ong phấn hoa và các sản phẩm từ ong mật     Giới thiệu ngắn về gỗ Accoya    Địa chỉ Đại lý Men Vi sinh xử lý ao nuôi tôm công nghiệp và các sinh phẩm vi sinh của Cty TNHH Sinh học Mai Việt (MAIVIETBIO)    Nước thải và xử lý nước thải của nhà máy chế biến tinh bột - Số liệu tham khảo    Đặc tính kỹ thuật, Xếp loại Tấm ốp gỗ thông xẻ Accoya     BIO-SUPERCLEAN MV - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHẾ PHẨM VI SINH TRONG CÁC HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI     Johkasou - Hệ thống xử lý nước thải mới qui mô nhà hàng, khách sạn    Giải pháp xử lý nước thải nhà máy đóng gói thuốc trừ sâu    Danh mục men vi sinh nguyên liệu Maivietbio    Thăm trại nuôi tôm Cam Ranh, Ninh Hoà - Khánh Hoà    Sử dụng Men Vi sinh BIOnAQUA-MV nuôi cá cảnh, động vật và bể thuỷ sinh    Các dịch vụ xét nghiệm của Maivietbio    Kinh nghiệm kiểm soát mầm bệnh từ thức ăn với cá cảnh   
Mai Việt Bio
Trang chủ
Giới thiệu - Hình ảnh
Catalogue sản phẩm
Liên hệ
 
Đại lý phân phối gỗ Accoya
Giới thiệu
Đặc tính của gỗ
Liên hệ
 
Tin tức & Nghiên cứu
Tin tức
Nghiên cứu
 
Sữa ong chúa và các sản phẩm từ ong mật
Sữa ong chúa sản phẩm có sữa ong chúa
Mật ong và phấn hoa
 
Địa chỉ phân phối men vi sinh
Men vi sinh cá cảnh
Men xử lý nước, đáy ao nuôi tôm, cá...
Men xử lý nước thải
 
Men vi sinh & Dịch vụ
SP vi sinh thành phẩm
SP vi sinh nguyên liệu
Xét nghiệm vi sinh
 
Môi trường
Tiêu chuẩn Việt Nam về môi trường
Sản phẩm
Các loại nước thải
Công nghệ
 
Tư vấn
Thủy canh nước ngọt
Thủy canh nước mặn
Cách sử dụng sản phẩm
Bài khảo cứu
 
Tản mạn
Đôi điều quanh ta
Sinh và Sống
 
Lượt truy cập
Lượt truy cập :

Đang online : 39
 
Các loại nước thải
Xử lý nước thải chế biến tinh bột củ mì (sắn)
(Ngày cập nhật 03/04/2009)

Xử lý nước thải chế biến củ mì (sắn) không hoàn toàn quá khó.

Nếu tính lợi ích của củ mì so với sự tốn kém trong việc xử lý nước thải chế biến củ mì thì lợi ích củ mì mang lại to lớn hơn nhiều ở cả Việt nam và  trên thế giới.

Năm 2000, Tổ chức Nông Lương thế giới (FAO) đã họp từ ngày 26-28 tháng 4 tại Rome để đánh giá Chiến lược triển khai trồng củ mì tòan cầu. Như thế, củ mì thực sự quan trọng nhường nào.

Củ mì dễ thích nghi ở những vùng đất nghèo dinh dưỡng, thời gian trồng tới thu họach khỏang 3 tháng, là nguồn sống của người dân ở nhiều vùng miền nước ta.

Trong củ mì có 2 lọai độc tố thuộc nhóm
cyanogenic glucosides, là  linamarinlotaustralin. Linamarin chiếm hơn 80% độc tố củ mì. Linamarin là ß-glucoside của acetone cyanohydrin và ethyl-methyl-ketone-cyanohydrin. Liên kết  ß của linamarin có thể bị phá hủy dưới áp lực cao, nhiệt độ cao các acid khóang, dễ dàng phá hủy bằng enzyme linamarase.

Cấu trúc Linamarin


Enzyme linamarase, là một lọai enzym nội sinh của củ mì có thể phá vỡ liên kết ß này, phản ứng xảy ra ở  25ºC, pH 5.5 đến 6.0. Người ta cũng phát hiện được enzyme có trong một số vi nấm, vi khuẩn và một số sinh vật khác.

Thành phần gây chết người là nhóm cyanyde 
tự do (CN¯) sinh ra từ linamarin. Liều chết của  CN¯ là 1mg/kg trọng lượng cơ thể.
 
Trong củ mì, lượng  cyanide vượt trên liều này, hàm lượng từ 5 to 400 ppm (mg CN¯/kg củ mì tươi), hàm lượng trung bình là 30 to 150 mg  CN¯/kg.
Tuy nhiên hầu hết khi ta ăn củ mì thì rất ít
CN¯ tự do.

Khi chế biến tinh bột củ mì, chất thải của nó chiếm tới 94% là nuớc, khoảng 0,4% protein, tinh bột khoảng 5,4% và quan trọng nhất là hàm lượng Cyanogen HCN khoảng 450mg/lít.

Có thể xử lý tinh bột và protein tồn dư trong nước thải củ mì dễ dàng bằng xử lý sinh học nhờ sinh khối vi sinh. Các thành phần này là các chất dinh dưỡng rất tốt cho các vi sinh họai sinh trong các hồ nước thải tự nhiên phát triển. Do các vi sinh có trong tự nhiên hầu hết không chuyển hóa triệt để nguồn dinh dưỡng nên sinh ra các chất trung gian như NH3, H2S... và theo thời gian tích tụ lại trở thành gánh nặng độc hại cho môi trường và sự sống.
Hoàn toàn có thể khắc phục được nguồn ô nhiễm này bằng chế phẩm vi sinh BIO-SUPERCLEAN MV 1 BIO-SUPERCLEAN MV2 của maivietbio hiện nay

Khó khăn trong xử lý nước thải sản xuát tinh bột củ mì chính là xử lý HCN với hàm lượng rất cao. Là độc tố mạnh với môi trường, cây cối, động vật thủy sinh sẽ bị hủy diệt khi HCN bị tích tụ lại với hàm lượng cao.
May mắn là chính chất độc CYANYDE chết người này cũng có thể bị vi khuẩn phá hủy.

Maivietbio cũng đã làm được việc này trong qui mô phòng thí nghiệm.

Maivietbio kêu gọi bạn đọc giúp liên hệ, mạnh thường quân tài trợ cho sản xuất sinh phẩm vi sinh nói trên được khảo nghiệm áp dụng cho một nhà máy chế biến củ mì lớn của Việt Nam.

Xử lý sinh học nước thải sản xuất bột củ mỳ thành công là góp phần giữ môi trường sống  an toàn, cũng như giữ được rất nhiều những cánh đồng củ mì mang lại nguồn thu nhập sống.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho maivietbio.Giám đốc. HỒ THỊ VÂN MAI
---------Gởi mail đến bạn bè    Bản in    Phản hồi
Các tin khác
Nước thải và xử lý nước thải của nhà máy chế biến tinh bột - Số liệu tham khảo (28/12/2009)
Nước thải của nhà máy chế biến thịt (28/12/2009)
Top Ten về ô nhiễm môi trường (20/10/2009)
 
Liên kết website
 

Trang chủ  |   Giới thiệu - Hình ảnh  |   Tin tức  |   Bài khảo cứu  |   Đôi điều quanh ta  |   Liên hệ

© 2008 Mai Viet Bio.
649/28/25 Điện Biên Phủ, P.25, Q.BT, Tp.HCM, VN
Tel/Fax : (08)5126107; Mobile : 0908 650 889